banner

Phá thai có đau không? Bác sĩ sản phụ khoa giải đáp

tham vấn y khoa

Bác sỹ chuyên khoa nam học

goole news

Phá thai có đau không? Có an toàn không? Chế độ chăm sóc sau phá thai như thế nào? Khi mang thai ngoài ý muốn, thai nhi bị dị tật… phá thai là hình thức được nhiều chị em lựa chọn để tránh ảnh hưởng đến tương lai về sau của thai phụ và trẻ nhỏ. Vậy hút thai, nạo phá thai, phá thai 5 tuần tuổi, 6 tuần tuổi có đau không…Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây, các bạn hãy cùng theo dõi để có được câu trả lời nhé!

Phá thai có đau không?

Để trả lời được câu hỏi “phá thai có đau không?” thì còn phải phụ thuộc vào rất nhiều các yếu tố liên quan nữa.

Dưới đây là các yếu tố ảnh hưởng phá thai có đau không:

 • Phương pháp phá thai

Phương pháp phá thai ảnh hưởng trực tiếp đến việc phá thai có đau không. Nếu như bạn phá thai bằng phương pháp nội khoa tức là sử dụng thuốc chắc chắn rằng cổ tử cung cũng như cơ quan sinh sản của chị em không bị tổn thương như phương pháp ngoại khoa. Bởi thế, phá thai bằng thuốc là phương pháp phá thai được nhiều chị em lựa chọn cũng như hạn chế mức độ đau đớn cho chị em.

 • Cơ địa của từng người

Cơ địa có ảnh hưởng đáng kể đến phá thai có đau không. Thực tế hiện nay, cùng một phương pháp, cùng một bác sĩ thực hiện nhưng có người đau nhẹ, có người thì lại bị đau dữ dội.

Như vậy có thể thấy tùy thuộc vào cơ địa, phương pháp bỏ thai, tay nghề bác sĩ mỗi người sẽ có cảm giác đau khác nhau. Vì thế, không ai giống ai cả.

Tuy nhiên, để làm giảm mức độ đau khi phá thai. Chị em cần phải đình chỉ thai nghén ở những cơ sở y tế uy tín, chất lượng, có trang thiết bị máy móc hiện đại, bác sĩ giỏi chuyên môn.

 • Chế độ chăm sóc sau phá thai

Thông thường sau khi phá thai xong, chị em cần phải nghỉ ngơi nhiều để cơ thể mau hồi phục.

Nhưng nếu vận động mạnh, chế độ ăn uống thiếu tính khoa học. Sức khỏe lâu hồi phục hơn nữa còn khiến chị em bị viêm nhiễm, nhiễm trùng.

Vì thế, sau khi phá thai dù bằng bất cứ phương pháp nào, chị em cũng nên có chế độ nghỉ ngơi hợp lý. Bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng cho cơ thể.

Bên cạnh đó, chị em cần quay trở lại cơ sở y tế chuyên khoa theo đúng lịch hẹn của bác sĩ để được thăm khám xem có vấn đề gì xảy ra không.

Sau khi phá thai chị em nên kiêng làm việc nặng, kiêng quan hệ tình dục; không nên sử dụng đồ uống có chất kích thích…

phòng khám phá thai, nạo hút thai đình chỉ thai hà nội

Hút thai có đau không?

Hút thai có đau không? Hút thai là một trong những phương pháp đình chỉ thai nghén trước thời kì sinh nở. Đây là phương pháp có sự can thiệp của dụng cụ y tế chuyên khoa. Phương pháp này chỉ cho hiệu quả cao khi chị em tiến hành bỏ thai tại cơ sở y tế chuyên khoa uy tín và chất lượng. Bác sĩ tiến hành thủ thuật bỏ thai phải là bác sĩ chuyên khoa giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm.

Hơn nữa, trang thiết bị, dụng cụ y tế, phòng thủ thuật đều được vô trùng vô khuẩn để ngăn chặn các bệnh truyền nhiễm có thể lây nhiễm sang cho thai phụ trong suốt quá trình thực hiện thủ thuật.

Hút thai chân không là phương pháp sử dụng hút thai chân không tác động vào tử cung để hút bào thai ra bên ngoài. Phương pháp này áp dụng cho những đối tượng:

 • Thai nhi chưa vượt quá tuổi
 • Thai phụ không mắc các bệnh nội khoa, các bệnh viêm nhiễm phụ khoa
 • Sức khỏe của thai phụ phải đảm bảo, tâm lí phải ổn định

Quay lại thắc mắc hút thai có đau không? Các bác sĩ chuyên khoa cho biết phá thai bằng bất cứ phương pháp nào, chị em cũng sẽ bị đau. Tuy nhiên, mức độ đau ở mỗi người sẽ có sự khác biệt.

So với phá thai bằng thuốc, hút thai chắc chắn sẽ đau hơn nhiều bởi phương pháp này sử dụng dụng cụ y tế chuyên khoa tác động trực tiếp vào tử cung của thai phụ.

Như vậy, Có sẽ là câu trả lời cho thắc mắc “hút thai có đau không?”.

Nạo phá thai có đau không?

Phá thai có đau không hay nạo phá thai có đau không? để có được câu trả lời cho thắc mắc này, chị em cần phải hiểu nạo phá thai là gì?

Nạo phá thai là phương pháp phương pháp ngoại khoa, áp dụng cho những trường hợp thai bị dị tật, mang thai ngoài ý muốn…

Phương pháp này thường được chỉ định cho thai nhi chưa quá tuổi. Trước khi tiến hành quá trình nạo hút thai, thai phụ sẽ được bác sĩ cho ngậm 1 viên thuốc. Công dụng là làm ngưng sự phát triển thai nhi trong buồng tử cung. Tiếp đó sử dụng thuốc tê để làm giảm đau đớn cho thai phụ trong quá trình hút thai. Cuối cùng, bác sĩ sẽ sử dụng dụng cụ y tế chuyên khoa tác động vào cổ tử cung để hút bào thai ra bên ngoài.

Ưu điểm của phương pháp này:

 • Thời gian thực hiện nhanh
 • Hiệu quả cao
 • An toàn
 • Hạn chế được các biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

Cũng giống như phương pháp hút thai, trong quá trình hút thai. Thai phụ sẽ không bị đau do đã được bác sĩ gây tê cục bộ. Tuy nhiên, khi thuốc gây tê hết tác dụng chị em cũng sẽ bị đau. Tùy vào cơ địa, chế độc hăm sóc mà thời gian đau kéo dài ở mỗi người sẽ có sự khác biệt.

Để làm giảm mức độ đau khi tiến hành hút thai, chị em nên thực hiện tại cơ sở y tế chuyên khoa uy tín và chất lượng nhé!

Phá thai 5 tuần tuổi có đau không?

Phá thai 5 tuần tuổi có đau không? Phần trên của bài viết có chia sẻ phá thai dù bằng bất cứ phương pháp nào cũng sẽ gây đau đớn cho thai phụ. Tuy nhiên mức độ đau ít hay đau nhiều còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: Phương pháp bỏ thai, tay nghề bác sĩ thực hiện, cơ địa của thai phụ.

Tương tự, thì “có” sẽ là câu trả lời cho thắc mắc phá thai 5 tuần tuổi có đau không? Thực tế, thai 5 tuần tuổi sẽ phù hợp với phương pháp phá thai bằng thuốc. Đây là phương pháp đình chỉ thai nghén an toàn và hiệu quả nhất hiện nay.

Với phương pháp này cổ tử cung của chị em không bị tác động bởi dụng cụ y tế chuyên khoa. Vì thế, mức độ đau chắc chắn sẽ không bằng phương pháp ngoại khoa.

Hơn nữa, nếu chị em phá thai 5 tuần tuổi ở cơ sở y tế kém chất lượng. Chị em không chỉ bị đau mà còn phải đối mặt với nhiều biến chứng nguy hiểm khó lường ảnh hưởng đến sức khỏe, khả năng sinh sản về sau của thai phụ.

Do đó, để bảo vệ sức khỏe, giảm thiểu biến chứng. Chị em cần cân nhắc trong quá trình lựa chọn địa chỉ bỏ thai sao cho uy tín, chất lượng.

Hút thai 6 tuần có đau không?

Hút thai 6 tuần có đau không? thai 6 tuần tuổi nếu đã vào tử cung, sức khỏe của thai phụ đảm bảo sẽ phù hợp với phương pháp bỏ thai hút thai

Nguyên lý hoạt động của phương pháp này chính là: Sau khi thăm khám, nếu như thai phụ đáp ứng được điều kiện của phá thai hút thai. Chị em sẽ được uống viên thuốc giảm đau, cũng như sử dụng thuốc ngậm để làm mềm cổ tử cung của thai phụ.

Tiếp đó, bác sĩ sẽ sử dụng hút thai chân không đã được tiệt trùng, đưa vào tử cung để hút thai nhi ra bên ngoài. Quá trình này sẽ diễn ra trong khoảng thời gian từ 10- 20 phút. Trong quá trình hút chị em sẽ không bị đau.

Khi thuốc giảm đau hết công dụng, chị em sẽ bị đau. Hiện tượng này kéo dài 2-3 ngày sau khi hút thai. Sau đó sẽ nhanh chóng chấm dứt. Như vậy có thể hút thai 6 tuần tuổi đau ít hay đau nhiều, chị em sẽ vẫn bị đau.

Hút thai 7 tuần có đau không?

Hút thai 7 tuần có đau không? Chị em sẽ bị đau khi:

 • Tiến hành hút thai ở những cơ sở y tế kém chất lượng.
 • Bác sĩ tiến hành bỏ thai là người kém chuyên môn, tay nghề còn yếu kém
 • Trang thiết bị y tế lạc hậu
 • Dụng cụ y tế không đảm bảo được độ vô trùng
 • Quy trình hút thai không tuân thủ theo đúng quy định của Bộ y tế

Để hút thai 7 tuần không đau, chị em nên:

 • Thực hiện hút thai tại cơ sở y tế chuyên khoa uy tín
 • Bác sĩ tiến hành hút thai là người giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm
 • Trang thiết bị y tế hiện đại
 • Phòng thủ thuật, dụng cụ y tế chuyên khoa đảm bảo độ vô trùng vô khuẩn
 • Quy trình hút thai đạt chuẩn theo quy định của Bộ y tế

Bỏ thai có đau không?

Bỏ thai có đau không? thai tuổi là độ tuổi phù hợp để chị em tiến hành bỏ thai bằng phương pháp hút thai chân không

Hút thai là phương pháp phá thai ngoại khoa tiên tiến, đem lại hiệu quả cao. Đồng thời còn hạn chế được tối đa các biến chứng có thể xảy ra giống như các phương pháp phá thai truyền thống.

Ưu điểm của phương pháp hút thai chân là không đau, không ảnh hưởng đến cổ tử cung.

Các chuyên gia cho biết khi cổ tử cung bị bất cứ dụng cụ y tế chuyên khoa nào tác động vào, chị em ít nhiều cũng sẽ bị đau. Tuy nhiên, bỏ thai có đau không còn phải phụ thuộc vào:

 • Kích thước thai nhi

Nếu thai nhi có kích thước to, chị em sẽ bị đau nhiều hơn so với những chị em bỏ thai có kích thước thai nhỉ.

 • Tay nghề bác sĩ

Đây cũng là yếu tố quyết định đến bỏ thai có đau không. Bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm. Thủ thuật hút thai diễn ra nhanh chóng, đơn giản và gọn nhẹ.

Nhưng nếu người tiến hành bỏ thai là bác sĩ non yếu, thai phụ không chỉ bị đau mà còn đối mặt với nhiều biến chứng nguy hiểm.

 • Phương pháp bỏ thai

Chị em sử dụng phương pháp bỏ thai phù hợp, chị em sẽ bị đau ít hoặc không bị đau. Nhưng nếu như sử dụng sai phương pháp, chị em vừa bị đau lại còn bị sót nhau, sót thai, nhiễm trùng, băng huyết…ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản của chị em.

 • Sức khỏe của thai phụ

Thại phụ có sức khỏe tốt, lại tuần thủ theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ. Quá trình bỏ thai diễn ra nhanh chóng an toàn. Ngược lại, chị em có sức khỏe yếu, quá trình bỏ thai gặp nhiều khó khăn, thời gian hồi phục sau bỏ thai sẽ kéo dài. Chị em sẽ bị đau lâu và nhiều hơn.

Kết luận

Như vậy, bài viết đã giúp các bạn giải đáp được thắc mắc “phá thai có đau không”. Dù bỏ thai bằng bất cứ phương pháp nào, chị em cũng sẽ bị đau ít nhiều. Để giảm thiểu mức độ đau khi bỏ thai cũng như phòng ngừa các biến chứng có thể xảy ra. Khi tiến hành bỏ thai chị em nên lựa chọn cơ sở y tế chuyên khoa, uy tín chất lượng. Có bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, trang thiết bị y tế hiện đại, tân tiến.

Nếu chị em đang có ý định bỏ thai, chị em chưa biết nên đến đâu để thăm khám cũng như lựa chọn phương pháp phù hợp. Hãy liên hệ đội ngũ nhân viên y tế của phòng khám sẽ tư vấn, giải đáp giúp các bạn miễn phí.

chat BS Tạ Hồng Duyên phụ khoa 152 xã đàn

Tư vấn sức khỏe sinh sản, các bệnh phụ khoa, nạo hút phá thai dị tật, đình chỉ thai ngoài ý muốn

Trực tuyến, Miễn phí, Tiết kiệm thời gian, Tiết kiệm chi phí TẠI ĐÂY

Bài viết được sự tham vấn của: BS Tạ Hồng Duyên Bác sĩ chuyên khoa I Sản phụ khoa

✔️ Tốt nghiệp Học viện Quân y ngành Sản phụ khoa (năm 1990)

✔️ Tốt nghiệp Bác sĩ chuyên khoa I tại Đại học Y Hà Nội.

Chuyên tư vấn, khám và điều trị các bệnh phụ khoa:

 • Chức vụ: Bác sĩ Chuyên khoa phụ khoa tại Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội – 152 Xã Đàn.
 • Lĩnh vực chuyên môn:  Là bác sĩ có gần 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản phụ khoa, có tay nghề và trình độ cao.
 • Tôn chỉ của bác sĩ: Nỗ lực hết mình vì sức khỏe bệnh nhân, tiết kiệm tối đa chi phí cho bệnh nhân khám chữa bệnh.
 • Tư vấn, khám và điều trị các bệnh phụ khoa (viêm nhiễm phụ khoa, rối loạn kinh nguyệt, bệnh lý cổ tử cung, tử cung, vòi trứng,…), kế hoạch hóa gia đình (khám tư vấn tránh thai, đình chỉ thai ngoài ý muốn, phá thai 152 Xã Đàn

Đừng ngại ngần TRÒ CHUYỆN TRỰC TUYẾN  cùng bác sĩ Tạ Hồng Duyên TẠI ĐÂY hoặc điền vào mẫu liên hệ trong khung chat phía dưới để được tư vấn. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc muốn giải đáp! Các chuyên gia Phòng khám sản phụ khoa 152 Xã Đàn Hà Nội sẵn sàng đồng hành cùng bạn! 

5/5 - (30 bình chọn)

banner
21 26 28 35 44 51