banner

Sau khi xuất tinh cơ thể cảm thấy thế nào?

tham vấn y khoa

Bác sỹ chuyên khoa nam học

goole news

Hiện nay, dakhoaquoctexadan nhận được nhiều câu hỏi từ các cánh mày râu về vấn đề sau khi xuất tinh như sau khi xuất tinh có nên đi tiểu, sau khi xuất tinh bao lâu thì quan hệ tiếp, sau khi xuất tinh bao lâu thì có thai… Ở bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giải đáp chi tiết về những băn khoăn trên cho nam giới.

Sau khi xuất tinh có cảm giác gì?

Xuất tinh là hiện tượng nam giới phóng ra tinh dịch sau khi đạt cực khoái. Đây là giai đoạn cuối cùng và cũng là mục tiêu cuối của quá trình kích thích tình dục ở nam giới. Hơn nữa, xuất tinh cũng là một phần thiết yếu của quá trình sinh sản.

Sau khi xuất tinh cơ thể cảm thấy gì
Sau khi xuất tinh cơ thể nam giới cảm thấy như thế nào, sự thật thú vị

Sau khi “lên đỉnh” và xuất tinh, nam giới thường cảm thấy thỏa mãn, toàn bộ cơ thể như được “giải phóng” các cơ như được giãn nở ra và thư giãn. Đồng thời, tùy theo cơ địa mỗi người, người đàn ông cũng có thể cảm nhận được sự mệt mỏi, rã rời vì họ tốn khá nhiều năng lượng khi quan hệ. Sau xuất tinh các dây thần kinh đã hoạt động hết công suất nên gần như không còn cảm giác tình dục, do đó nam giới thường cần thời gian để hồi phục lại cơ thể.

Sau khi xuất tinh, máu không còn bị dồn nén ở dương vật nữa nên dương vật sẽ mềm ra, trở về hình dáng, kích thước ban đầu. Và người phụ nữ hoàn toàn có thể cảm nhận được sự co rút của “cậu nhỏ” nếu người đàn ông không rút dương vật ra ngay sau khi xuất tinh mà vẫn để trong “cô bé”.

Sau khi xuất tinh có quan hệ tiếp được không?

Sau khi xuất tinh, nam giới cần thời gian để có thể khôi phục lại cơ thể, và thời gian hồi phục ở mỗi người đàn ông là khác nhau, nhưng trung bình dạo động khoảng tầm 20 phút. Vậy sau khi xuất tinh nam giới có quan hệ tiếp được không?

sau khi xuất tinh có quan hệ được nữa không

Giải đáp vấn đề này, bác sĩ chuyên khoa Lê Đỗ Nguyên cho biết, nam giới hoàn toàn có thể quan hệ lần nữa sau khi xuất tinh. Tần suất quan hệ tình dục chịu tác động bởi các yếu tố như tuổi tác, thể lực. mức độ hòa hợp, tâm trạng. Nếu như các yếu tố này thuận lợi thì nam giới có thể quan hệ hai lần liên tiếp trong một đêm, thậm chí là nhiều hơn

  • Tuổi tác

Thông thường, người đàn ông trẻ tuổi sẽ dai sức hơn so với quý ông đã có tuổi. Trai trẻ có khả năng hồi phục “cứng” lại nhanh chóng và có thể làm được “hiệp” nữa ngay sau khi xuất tinh vài phút. Tuy nhiên, điều này chỉ mang tính tương đối, vẫn có trường hợp cá biệt.

  • Thể lực

Nam giới khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể dục thể thao, sẽ có sức bền tốt, hoàn toàn có thể quan hệ ngay sau khi xuất tinh. Còn đối với những người đàn ông thể lực yếu, không đáp ứng được điều này thì không cần quá cố gắng nhằm tránh ảnh hưởng tới sức khỏe.

  • Mức độ hòa hợp

Mức độ hòa hợp giữa 2 người cũng ảnh hưởng tới tấn suất quan hệ tình dục. Nếu hai người có mức độ ăn ý cao, sau khi xuất tinh vẫn còn ham muốn thì vẫn có thể tiến hành hiệp nữa. Còn trường hợp mức độ hòa hợp giữa 2 người thấp, có thể dẫn tới tâm lý “trả bài” , chỉ cố gắng làm theo yêu cầu của nửa kia.

  • Tâm trạng

Tâm trạng cũng ảnh hưởng tới tần suất quan hệ của nam giới. Các nghiên cứu chỉ ra rằng, nam giới vẫn có thể quan hệ tiếp do vẫn còn hứng thú. Ngược lại, nếu như họ không có tâm trạng thì hầu như họ không còn hứng thú để tiếp tục quan hệ.

Sau khi xuất tinh bao lâu thì quan hệ tiếp?

Sau khi xuất tinh, tinh dịch của nam giới lúc này đã được xuất ồ ạt vào trong âm đạo của phụ nữ nên dương vật sẽ bắt đầu co rút lại. Nên nữ giới hãy dành ra chút thời gian để hỗ trợ nửa kia khôi phục cơ thể trước khi tiến vào “ hiệp tiếp theo”. Đồng thời dịch âm đạo của phụ nữ để bôi trơn khi quan hệ cũng không phải vô hạn do đó sau khi xuất tinh các cặp đôi nên hỗ trợ nhau để có thể nhanh chóng được quan hệ tiếp.

Sau khi xuất tinh bao lâu quan hệ được tiếp
Đợi bao lâu sau xuất tinh để có thể quan hệ tiếp?

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, thời gian lý tưởng cho mỗi cuộc ân ái để cả hai lên đỉnh là từ 7-15 phút. Và sau khi xuất tinh lần đầu tiên thì người đàn ông có thể lấy lại phong độ để cương lần thứ hai khoảng 15-30 phút, thậm chí là ít hơn. Tuy nhiên, để giúp quý ông thêm mãnh liệt cũng như tăng khả năng thụ thai thì khoảng cách thích hợp giữa 2 lần quan hệ nên là 1 – 3 tiếng. Nam giới sau khi xuất tinh mặc dù mong muốn được quan hệ lần nữa nhưng làm mọi cách vẫn không cứng lên để quan hệ tiếp được thường là biểu hiện bệnh yếu sinh lý cần đi khám để điều trị.

Sau khi xuất tinh có nên đi tiểu?

Theo các bác sĩ chuyên khoa, sau khi nam giới xuất tinh, nên đợi khoảng 5-10 phút trước khi đi tiểu. Nguyên nhân là do tinh dịch và nước tiểu cần được tiết ra thông qua niệu đạo. Tinh dịch được phóng thích ra ngoài dưới áp lực của niệu đạo, tuyến tiền liệt và sự co cơ của đáy chậu khiến các cơ này cần thời gian ngắn đẻ phục hồi trở lại.

Khi nam giới đi tiểu ngay sau khi xuất tinh, sự xung huyết ở cơ quan sinh dục chưa kịp giảm đi, do đó, nam giới có thể trải qua những triệu chứng như cảm giác chờ đi tiểu, tiểu không ra hoặc thậm chí có thể xảy ra tình trạng trào ngược nước tiểu. Tình trạng này kéo dài có thể dẫn đến viêm tuyến tiền liệt và vấn đề về yếu sinh lý nam. Đó là lý do tại sao nam giới nên tránh đi tiểu ngay sau khi xuất tinh. Nếu cần, họ nên chờ thêm 5-10 phút.

Tinh trùng sau khi xuất sống được bao lâu?

Khi mới xuất tinh, tinh trùng được trộn lẫn trong tinh dịch. Sau khi được phóng thích vào âm đạo nữ, tinh dịch sẽ hóa lỏng để tinh trùng có thể bơi ra khỏi phạm vi tinh dịch và tiến sâu vào trong âm đạo và tử cung.

Sau vài giờ hóa lỏng, nếu tinh trùng không bơi ra khỏi tinh dịch, enzyme trong tinh dịch sẽ tự tiêu diệt tinh trùng. Như vậy, tuổi thọ của những tinh trùng này chỉ kéo dài vài giờ đồng hồ. Và chúng cũng không có khả năng đến được với trứng để tiến hành thụ tinh.

Với những tinh trùng khỏe mạnh, chất lượng tinh trùng tốt có thể bơi ra khỏi tinh dịch và tiến sâu vào trong âm đạo, thời gian sống của chúng sẽ phụ thuộc vào môi trường tự nhiên ở cơ quan sinh dục nữ. Trong cơ quan sinh dục của phụ nữ luôn tồn tại môi trường acid tự nhiên kèm theo dịch nhầy. Đây cũng chính là môi trường thích hợp để tinh trùng có thể tồn tại và di chuyển dễ dàng đến vị trí của trứng để tiến thành thụ tinh.

Do đó, với điều kiện thích hợp, tinh trùng có thể sống sót trong âm đạo nữ giới tối đa 5-6 ngày kể từ khi xuất tinh. Tuy nhiên, nếu môi trường acid trong âm đạo quá cao hoặc ít dịch nhầy hay dịch nhày kém dinh dưỡng thì thời gian sống sót của tinh trùng cũng bị giảm đi.

Sau khi xuất tinh bao lâu thì có thai?

Sau khi xuất tinh, tinh trùng sẽ bơi ra khỏi tinh dịch và tiến sâu vào âm đạo. Với nhiệt độ cơ thể bình thường, tốc độ di chuyển của tinh trùng là 2-3cm/phút. Và chúng sẽ mất khoảng 90 phút hoặc 2 tiếng để tới vị trí thụ tinh – ống dẫn trứng.

Sau khi tinh trùng đến ống dẫn trứng, giữa vài trăm tinh trùng khỏe mạnh thì chỉ có duy nhất 1 tinh trùng có thể đi vào trong trứng để kết hợp với noãn bào tạo thành hợp tử. Tính từ lúc tinh trùng xâm nhập cho tới khi kết hợp với trứng mất khoảng 10 giờ và bộ nhiễm sắc thể (NST) lưỡng bội đặc trưng cho loài được tái tạo. Sau 35 giờ thâm nhập, hợp tử sẽ ở vào giai đoạn 2 tế bào (nguyên phôi bào).

Trứng sau khi thụ tinh sẽ lưu lại trong đoạn bóng vòi tử cung khoảng 48 giờ. Và sau 3 đến 4 ngày kể từ khi thụ tinh, trứng đã thụ tinh sẽ đến được buồng tử cung. Lúc này, nó cần thêm 48 giờ nữa để có thể bám dính và làm tổ trên bề mặt của nội mạc tử cung. Và để có thể xâm nhập hoàn toàn vào bên trong lớp nội mạc tử cung, trứng thụ tinh cần mất thêm 6-7 ngày nữa. Kể từ giờ phút này, quá trình thụ thai và làm tổ của trứng đã thành công.

Như vậy, tính tổng cả thời gian thụ thai cho tới khi làm tổ ở tử cung sẽ cần tổng thời gian khoảng 10 đến 15 ngày. Điều này có nghĩa là sau khi quan hệ tình dục nữ giới phải mất khoảng 10 đến 15 ngày thì mới có thể biết có mang thai hay không.

Đau lưng sau khi xuất tinh có sao không?

Đau lưng sau khi xuất tinh là tình trạng thường gặp ở nam giới. Bởi trong quá trình quan hệ, phần thắt lưng được coi là “điểm tựa” cho cơ thể dao động liên tục. Ngoài ra, khi xuất tinh, nam giới sẽ có hiện tượng co cứng toàn thân, nhất là vùng cơ thắt lưng và đáy chậu co bóp mạnh để phóng thích tinh trùng. Vì vậy mà nam giới có thể cảm thấy bị nhức mỏi và đau lưng sau khi xuất tinh.

Thực tế, đây là hiện tượng sinh lý bình thường, giống như việc bạn tập luyện bị mỏi cơ. Khi này, bạn chỉ cần nghir ngơi thư giãn một lúc sẽ hết. Thế nhưng, nếu tình trạng này kéo dài và có xu hướng nặng hơn thì có thể liên quan đến sự tổn thương nào đó và cần phải rà soát. Cụ thể, bạn cần phải xem lại trong quá trình làm việc hay tập luyện thể dục, thể thao có vô tình thực hiện những động tác mạnh, hoặc bị va chạm gây sang chấn vùng thắt lưng không. Bên cạnh đó những bệnh lý về cột sống như thoát vị đĩa đệm hay thần kinh tọa cũng có thể dẫn tới tình trạng đau thắt lưng kéo dài sau xuất tinh.

Trên đây là những lời giải đáp của bác sĩ cho những câu hỏi liên quan đến vấn đề sau khi xuất tinh mà chúng tôi nhận được từ cánh mày râu. Nếu bạn có thắc mắc liên quan đến vấn đề xuất tinh có thể liên hệ với chúng tôi qua Hotline để được hỗ trợ giải đáp.

5/5 - (3 bình chọn)

Tin tức liên quan

Chuyên mục - Khám vô sinh
10/10/2023

Sau khi xuất tinh cơ thể cảm thấy thế nào?

Chuyên mục - Bao quy đầu
15/12/2022

Bao quy đầu dính vào quy đầu

banner
21 26 28 35 44 51